slide 6 slide 1 slide 5 slide 2 slide 3 slide 4 slide 7 slide 8

Thành lập phòng R&D

Ngày đăng tin: 06:46:51 - 25/11/2015 - Số lần xem: 23382
Nếu như cách đây vài năm, hoạt động nghiên cứu và phát triển vẫn còn rất xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam thì thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng dịch vụ đã bắt đầu chú trọng đến hoạt động này. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều có một bộ phận (hoặc phòng) R&D. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thực hiện chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Khi quyết định thành lập bộ phận nghiên cứu phát triển (R&D) cho sản phẩm bình phun, bình xịt, giám đốc Công ty nhựa Đức Đạt (KCN Tân Tạo) - kể “mấy người quen bảo cứ làm như lâu nay cũng bán được hàng rồi chứ cần gì phải làm khác đi, tôi chỉ biết cười trừ”.

Sản xuất các loại bình phun, xịt tại Nhà máy nhựa Đức Đạt ở KCN Tân Tạo, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.
Sản xuất các loại bình phun, xịt tại Nhà máy nhựa Đức Đạt ở KCN Tân Tạo, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Gần ba năm qua, lợi nhuận có được đều được tái đầu tư xây mới nhà xưởng, mua sắm thêm máy móc thiết bị. Nhưng quyết định đầu tư cho bộ phận R&D là một sự cân nhắc, bởi “công ty cũng nhỏ, xấp xỉ 100 người nếu tính luôn công nhân sản xuất trực tiếp"

Và nếu chỉ biết hài lòng với những gì đã làm, không nhìn thấy sự đòi hỏi của khách hàng về việc mình cần phải có nhiều sản phẩm mới hơn, với công năng đa dụng kèm theo tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bền hơn nữa, “Đức Đạt chỉ cần như bao nhiêu năm qua cũng đã ổn rồi”.

Nhưng với đòi hỏi phải có những sản phẩm thẩm mỹ hơn, tiện dụng hơn, thông dụng hơn, nên sau hơn một năm thành lập bộ phận R&D, đến tận cuối năm 2013 vừa rồi Đức Đạt mới cho “ra lò” đồng loạt 10 sản phẩm mới toanh từ 10 bộ khuôn mẫu do công ty thiết kế, chế tạo.

So với các đời sản phẩm trước, những bình phun, bình xịt thế hệ mới của Đức Đạt tiết giảm các chi tiết lắp ráp từ 54 xuống còn 48, giảm các điểm kết cấu yếu tiềm ẩn rủi ro với độ bền thấp sang hướng tăng độ an toàn, tuổi thọ sử dụng cao.

Và quan trọng hơn, với việc đầu tư đồng bộ cho khâu máy móc thiết bị, cộng thêm sản phẩm được cải tiến nên các công đoạn lắp ráp được đơn giản hóa tối đa, giúp tiết kiệm chi phí khoảng 20% do không phải mất nhiều công lao động như trước.

Mức tiết kiệm này là một con số không hề nhỏ đối với doanh nghiệp trong bối cảnh càng kiểm soát được chi phí sản xuất đầu vào tốt bao nhiêu thì càng có lợi bấy nhiêu. Chưa hết, các đối tác từ Malaysia và Thụy Sĩ sau khi được Đức Đạt thông báo vừa có một loạt sản phẩm mới đã xúc tiến kế hoạch đàm phán cho đơn hàng có thể triển khai ngay trong quý 1-2014.

Riêng thị trường nội địa, với những thay đổi gần như “lột xác hoàn toàn” cho các thể loại bình phun, xịt thế hệ mới, Đức Đạt cũng đang tiếp nhận được phản hồi hết sức tích cực từ những nhà phân phối đang có thị trường rất riêng này.

Giám đốc Nhựa Đức Đạt: “Tôi nghĩ rằng nếu mình biết đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên tất cả thì đó sẽ là động lực tốt nhất giúp doanh nghiệp hoàn thiện chính mình một cách hữu hiệu nhất. Nó cũng thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất trước đòi hỏi rất chính đáng của người tiêu dùng, bất kể đó là khách hàng trong nước hay ngoài nước, là luôn phải biết làm mới và tự đổi mới lấy chính mình, nếu còn muốn tiếp tục khai thác thêm những tiềm năng rất lớn đang chờ phía trước”

(theo Tuổi Trẻ http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20140107/lam-moi-truoc-nguoi-tieu-dung/588906.html)


Tin liên quan

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:Copyright 2015. Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Nhựa Đức Đạt
Địa chỉ: 40-42 Đường 3 Khu Công Nghiệp Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: (848) 3750 58143750 5815 | Email: contact@dudaco.com
Thiết kế web bởi: Cty Cao Tốc