slide 6 slide 1 slide 5 slide 2 slide 3 slide 4 slide 7 slide 8

Hoàn thành giai đoạn 1 5S Kaizen

Ngày đăng tin: 06:56:36 - 18/02/2016 - Số lần xem: 22984
Ngày 31/01/2016 Công ty Nhựa Đức Đạt đã nghiệm thu giai đoạn 1 triển khai hệ thống 5S Kaizen. Công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động 5S trong suốt thời gian hoạt động của mình và ngày một hoàn thiện, hướng đến mục tiêu năng suất chất lượng và sự chuyên nghiệp

Với sự đồng hành tư vấn của tình nguyện viên cao cấp của tổ chức JICA Nhật Bản, công ty đã thành lập ban 5S và từng bước thay đổi cải thiện môi trường sản xuất từ truyền thống sang áp dụng mô hình 5S từ 1/7/2015.

5S là một phương pháp quản lý xuất phát từ Nhật Bản, nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực trong một doanh nghiệp hoặc ở một đơn vị hành chính. 5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả

Từ văn phòng, cho đến công trường xây dựng, hay nhà xưởng công nghiệp hoặc nông nghiệp. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. Không có hoạt động 5S thì không thể bàn đến việc quản lý và cải tiến. 5S ngăn chặn sự xuống cấp của nhà xưởng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, đỡ mất thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót. Các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

Tại sao phải thực hiện?

1. Một đặc điểm của người Việt Nam là hay giữ lại mọi thứ. Vì quá nhiều vật dụng cất giữ lộn xộn, không biết mình đang có cái gì, khi cần tìm không biết đâu mà tìm, và vẫn phải đi mua dù đang có sẵn. Môi trường làm việc bề bộn, không vệ sinh tạo thành thói quen, không ai quan tâm, chỉ làm khi có đoàn kiểm tra.

2. Khách hàng quan niệm rằng: Nhà xưởng có tổ chức tốt mới sản xuất ra được những sản phẩm tốt và ổn định. 

3. Mọi người sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc tại một nơi sạch sẽ gọn gàng và khoa học

 


Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:Copyright 2015. Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Nhựa Đức Đạt
Địa chỉ: 40-42 Đường 3 Khu Công Nghiệp Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: (848) 3750 58143750 5815 | Email: contact@dudaco.com
Thiết kế web bởi: Cty Cao Tốc